Tìm kiếm

Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Lợi ích và cách chế biến một số món ăn từ ức gà

Lợi ích khi ăn ức gà

Ức gà không da là một thực phẩm được dân gymer ưa chuộng và là một món ăn ngon tốt cho cơ thể. 

Trong nó có chứa một lượng protein cao mà lại có ít chất béo bão hòa. Hơn nữa nó còn chứa nhiều phốt pho, Vitamin B6, Selen và Niacin. 

Nhiều chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu sử dụng ức gà thường xuyên trong bữa ăn sẽ giúp cơ thể bạn thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ thành dạng cô đặc. Và đồng thời đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ giúp săn chắc.

Có thể bạn không biết, ức gà được nghiên cứu là nằm trong số 21 loại thực phẩm có tác dụng giảm cân được cả thế giới công nhận. Rất nhiều sao Hàn đã đưa ức gà vào thực đơn ăn kiêng của họ bởi thịt ức và rất ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng khác nhau phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Vì thế, hãy tăng cường ăn nó để săn chắc, giảm mỡ thừa.

Cách chế biến một số món ăn ức gà

1. Ức gà nướng




Nguyên liệu: 300g ức gà, nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

Cách thực hiện:  

Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da gà. Bạn nên cắt các đường chéo để có thể ngấm gia vị hơn khi ướp.

Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 3 tép tỏi băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê sa tế, 1 củ hành khô băm và 1 ít gừng băm.

Cho gà và nước sốt vào trộn đều, ướp 20 phút. Bật lò nướng trước 5 phút để lo nóng và để nhiệt độ khoảng 200 độ C.

Sau đó, lót giấy bạc vào khay nướng. Cho gà vào nướng khoảng 15 phút, trở mặt gà và quét nước ướp lên mặt miếng gà 5 phút 1 lần.

2. Ức gà sốt mật ong




Nguyên liệu:

Ức gà, thái hạt lựu ⅓ chén bột bắp 1 chén nước 2-3 muỗng canh tương ớt (tùy thuộc bạn muốn ăn cay thế nào).

5 muỗng canh nước tương 2-3 muỗng canh mật ong (tùy thuộc vào cách bạn muốn nó ngọt).

Gia vị: đường, muối,…

Cách thực hiện:

Dùng một cái chảo nhỏ cho lên bếp, rồi kết hợp cho đường, mật ong, tương ớt, nước tương, tỏi, 1 chén nước và khuấy đều và đồng thời đun sôi.

Sau đó đánh tan 2 muỗng bột bắp với nước, rồi từ từ đổ nước bột bắp vào trong chảo và khuấy đều cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại.

Tiếp đến bạn cần giảm nhiệt độ xuống thấp nhất. Cho 1 cái nồi lên bếp, cho ít dầu ăn, ít tỏi vào và phi vàng tỏi. Rồi cho ức gà thái hạt lựu vào xào cho gà săn lại.

Cho thêm nước dùng cho ngon hơn, khi nước gần cạn bạn cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Lưu ý bạn nên tính và nấu lượng ức gà ăn vừa đủ trong ngày. Nấu và ăn hết trong mỗi bữa để đảm bảo độ ngon. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nếu ăn thừa nhưng đừng để quá 1 ngày nhé.

3. Salad ức gà




Nguyên liệu: 4 trái nho, 2 trái cà chua bi, 1 cây salad, 1 hộp sữa chua không đường ,80 gram ức gà.

Cách thực hiện:

Ức gà bỏ da, luộc chín thái hạt lựu hoặc xé nhỏ. Rồi cắt đôi cà chua bi, nho.

Salad rửa sạch để ráo nước, xếp salad ra đĩa rồi lấy cà chua trang trí xung quanh. Cho thịt gà vào chính giữa.

Cuối cùng cho nước sữa chua không đường lên phần ức gà và thưởng thức.

4. Ức gà xào nấm



Nguyên liệu: 2 miếng ức gà, nấm khô, gừng một ít, 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng canh dầu mè, 1 tép tỏi đập dập, tiêu, muối, đường.

Cách thực hiện:

Nấm rửa sạch bằng nước, Sau đó chần qua nước sôi để đảm bảo an toàn rồi vớt ra để ráo.

Ức gà cắt thành từng lát vừa ăn.

Gừng cắt thành sợi, dầu mè + tỏi  + gừng cho vào chảo xào thơm, cho thịt gà xào gần chín cho nấm vào xào tiếp. Thêm chút gia vị muối + đường đảo đều thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Thật tuyệt vời phải không nào, ức gà vừa giúp giảm cân lại có thể chế biến thành những món ăn ngon. 

Các bạn hãy đưa chúng vào thực đơn của mình nhé để bạn có cơ thể đẹp với những món ăn ngon. Đặc biệt các gymer nếu muốn cơ thể săn chắc thì đừng bỏ qua nhé.

Nguồn tham khảo: wheyshop.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nội dung khác, stay workout 365, gym, thể hình